Báo VietnamNet lại bị hack

Go down

Báo VietnamNet lại bị hack

Bài gửi by Admin on 7/12/2010, 4:07 pm

Sáng nay 6/12, báo điện tử VietnamNet lại bị hacker tấn công nhưng không xóa cơ sở dữ liệu mà thay đổi nội dung một số bài báo đã đăng tải.Website báo điện tử VietnamNet tiếp tục bị hack và thay đổi nội dung vào ngày 6/12. Ảnh chụp màn hình

Ngay tại giao diện chính vủa VietnamNet, nhiều bài báo có nội dung lặp đi lặp lại như “Kiểm điểm vụ quần áo cứu trợ thành giẻ lau”, “Hà Nội: Li kì giải cứu thanh niên đòi tự tử”, “Báo điện tử VietnamNet: mã nguồn V-CMS & các thông tin “trong nhà”...” Khi bấm vào đường link của các bài viết này đều dẫn tới nội dung đả kích một số cá nhân thuộc VietnamNet.

Cụ thể, các nội dung bên trong lí giải việc ai đã đánh sập VietnamNet nhưng đều không có tính xác thực, bôi xấu một nhóm người tại tờ báo điện tử này. Thậm chí, tại bài viết “Báo điện tử VietnamNet: mã nguồn V-CMS & các thông tin “trong nhà””, hacker còn đưa lên hàng loạt các thông tin, dữ liệu mà họ khẳng định là tài liệu nội bộ của VietnamNet như hệ thống mã nguồn, cơ sở dữ liệu, các hợp đồng kinh tế...

Trao đổi với TTO, ông Bùi Bình Minh, trợ lí Tổng biên tập VietnamNet về công nghệ thông tin cho biết mọi việc đang được xử lí. Đến khoảng 9g30 sáng cùng ngày, việc khắc phục cơ bản đã được giải quyết.

Trước đó, ngày 22/11, báo điện tử VietnamNet đã bị hacker tấn công, chiếm quyền điều khiển và xóa sạch dữ liệu trên hệ thống máy chủ. Tại cuộc tấn công này, VietnamNet đã phải mất gần 1 ngày mới khắc phục được hệ thống nhưng toàn bộ dữ liệu đều mất. Cả công ty an ninh mạng Bkis, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về công nghệ cao đều vào cuộc điều tra nhưng vẫn chưa tìm ra thủ phạm đích thực tấn công tờ báo này.

Theo TTO.
avatar
Admin
Quản trị viên
Quản trị viên

Nam Ngày sinh : 18/01/1992
Tuổi : 26
Ngày đăng ký : 25/04/2008

http://diendanpascal.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết